Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

Không

Trà Vinh – Điểm đến của giới đầu tư?

Là “lá phổi xanh” của tỉnh Trà Vinh và Vùng Đồng bằng sông Cửu Long, TP. Trà Vinh đang phát huy lợi thế, kêu gọi đầu tư phát triển du lịch, tạo động lực thúc đẩy kinh tế – xã hội, hoàn thiện hạ tầng và phát triển theo hướng đô thị thông minh, bền vững.

“Đất lành” cho nhà đầu tư

Là vùng đất yên bình nằm giữa hạ lưu sông Tiền và sông Hậu, Trà Vinh sở hữu lợi thế “biển bạc” với nhiều tiềm năng phát triển công nghiệp dịch vụ.

Trong đó phải kể đến vị thế thuận lợi kết nối giao thông với các tỉnh duyên hải miền Tây, TPHCM và quốc tế nhờ kết cấu hạ tầng đồng bộ với 3 quốc lộ lớn là 53, 54 và 60.

Đặc biệt là nơi có cảng biển lớn có thể tiếp nhận tàu container 50.000 tấn với lượng hàng hóa qua cảng tới 20 triệu tấn/năm.

Cảnh quan đô thị tại trung tâm TP Trà Vinh
Cảnh quan đô thị tại trung tâm TP Trà Vinh

Thu hút đầu tư tăng trưởng mạnh

Chính bởi những tiềm năng ấy, tính từ đầu năm 2019 đến nay, tỉnh Trà Vinh thu hút được 20 dự án trong nước, với tổng vốn đầu tư hơn 5.831 tỷ đồng, tăng 2.111 tỷ đồng so với cùng kì năm 2018.

Ngoài ra có 2 dự án nước ngoài thu hút vốn đầu tư trên 100 triệu USD. Theo đó nổi bật là các công trình trọng điểm:

  • Nhà máy chế biến rau màu thực phẩm, quy mô 40.000 tấn/năm tại các khu công nghiệp
  • Dự án xây dựng nhà máy chế biến thủy sản xuất khẩu, quy mô trên 32.000 tấn/năm tại huyện Cầu Kè
  • Nhà máy điện gió 270.000MW tại các xã ven biển của huyện Duyên Hải
  • Dự án liên kết sản xuất và chế biến lúa chất lượng cao phục vụ xuất khẩu quy mô 1.000 ha…

Cùng hàng loạt dự án phát triển công nghiệp dịch vụ khác đã góp phần thay đổi diện mạo Trà Vinh lên tầm cao mới, thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

 

Tượng đài Trà Vinh
Tượng đài Trà Vinh

Miền đất “hứa”, kết nối thương mại đa chiều

Hai công trình giao thông trọng điểm có sức ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế xã hội tỉnh Trà Vinh chính là Quốc lộ 60 và dự án Cầu Đại Ngãi nối Trà Vinh với TP Sóc Trăng.

Quốc lộ 60 bắt đầu tại ngã ba Trung Lương giao với QL 57 thị trấn Mỏ Cày, QL 53 tại TP Trà Vinh, QL 54 tại thị trấn Tiểu Cần, giao với tuyến Nam Sông Hậu tại Đại Ngãi và kết thúc tại quốc lộ 1A (TP Sóc Trăng).

Tạo nên sức mạnh liên thông 6 tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hậu Giang và Kiên Giang. Bên cạnh đó, tuyến QL 60 giúp rút ngắn 60 km đường đi từ Mỹ Tho đến Trà Vinh so với quãng đường đi theo QL 1A và QL 53 (trên 130 km).

Cầu Đại Ngãi là một trong những công trình phá vỡ thế “gọng kìm”, giúp khơi thông nền kinh tế Trà Vinh với tổng mức đầu tư 8.000 tỷ đồng được đảm bảo tiến độ hoàn thành vào năm 2021, giúp tuyến QL60 sẽ thông suốt vào năm 2025.

Cầu Đại Ngãi khi hoàn thành sẽ giúp giao thông đa chiều và rút ngắn khoảng cách từ các địa phương ven biển phía Đông miền Tây (Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau) về SG được rút ngắn 70km.

 

Phối cảnh khu đô thị kiểu mẫu TNR Amaluna
TNR Amaluna – Khu đô thị Thương mại Dịch vụ kiểu mẫu đang thu hút mạnh giới đầu tư tại Trà Vinh

Có thể thấy rõ Trà Vinh là vùng đất vô cùng tiềm năng với quỹ đất dồi dào, tốc độ đô thị hóa đang chuyển biến rõ nét.

Cụ thể ngày 02/11/2019 UBND tỉnh Trà Vinh mới đây đã đồng ý cho TNR Holdings Vietnam công bố Quy hoạch dự án Khu dân cư thuộc trung tâm Chính trị – Hành chính và Dịch vụ thương mại, dân cư tỉnh Trà Vinh – TNR Amaluna với quy mô hơn 9,26ha tại khu vực trung tâm hành chính của tỉnh. Đây sẽ là khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên và quy mô nhất tại Trà Vinh.

Nguồn tin: azcapital

Trả lời

0961.233.477